Chị, vì nếu bột gạo chị xay thì sẽ ngon, nhưng bột chị mua ngoài chợ đã pha một mì rồi nên độ dai nó nhiều lắm. Mình phải có bí quyết, mà bí quyết này em học từ 1 người làm bánh xèo lâu năm ở Phan rang :-)
Bạn ấy nói đúng đấy, khi xay bột cho thêm cơm nguội vào, bánh sẽ giòn.
Bây giờ, ít ai ngâm gạo đi xay bột mà dùng bột bánh xèo có sẵn. Vừa rồi mình có pha 1/2 gói bột chiên giòn ( loại bột dùng để chiên tôm hay sườn cho giòn đó) vào 1 gói bột bánh xèo, thấy banh giòn ghê lắm. CT làm thử xem sao nhé.
chi do thu kieu cua mai coi ,Mai lam nhieu khi an khong het de tu lanh ngay hom sau bo vao oven nuong lai an van don va ngon,nho cho vao mot it muoi nha Mai cat he pha chung voi bot
He..he..học thêm một chiêu nữa của NY. Cảm ơn nhen bạn hiền. Hôm giờ cứ nghe bột chiên giòn mà chẳng biết là bột gì...bây giờ nhờ NY chỉ dẫn rõ ràng nên CT "thông " rồi. Kiểu này chắc CT mở tiệm bán bánh xèo khi về hưu có lý lắm à :-)))
Nhà chị hảo bánh xèo lắm CT ơi ,cứ ngày mưa dầm thì có bánh xèo , hì hì hì ,nhưng hôm nào trời nắng chị sẽ "hú" Bống và "bồ tèo " ( không phải CPB đâu nha ) ,qua nhà chị thưởng thức bánh xèo theo kiểu NY và báo cáo lại cho CT biết nha .
cho vào một ít cơm nguội đem đi xay bột và một muỗng cà phê đường pha thêm tí nước cốt dừa thì ngon tuyet. Nói chung, bánh vừa làm xong, nóng dòn ăn mới ngon. Để nguội thì đương nhiên không dòn rồi.. hehhee
mọi người đã nói đủ hết rồi, chị nhớ thực hành hôm nay cho em thử coi sao nhé hehe
em có cho vào chút beer, để lâu chút cho nó lên men ... hoăc cho vào bột chiên tôm dòn như chị Yến chỉ đó chị,.... nhưng theo em, dòn là do tráng mỏng, lửa hơi lâu và bột đừng đặc ....
Ráng chờ nhen em 4...chị sẽ để beer lên men thật lâu cho em say tới luôn he...he Đùa chút cho vui chứ chị sẽ áp dụng tất cả mọi chỉ dẫn để mở quán Bánh Xèo CT very soon !
chị nhớ các bà , các bác của chị ở nhà quê Vỉnh Long đổ bánh xèo phải có một cái chảo gang thật tốt ,bột tráng vô chảo mõng , bánh tróc thât ngon lành và bìa bánh dòn rụm . Muốn mở tiệm bánh xèo CT thì phải hội đủ các yếu tổ nha CT . hí hí hí
Da, em se lam day du theo su huong dan cua cac ban . Quan Banh xeo cua em se "Tung bung khai truong" nhung se khong bao gio " Am tham dong cua " he..he
Hi hi hi:)
Trả lờiXóaChị hai đổ bánh xéo đi, mình ăn thử mới biết dòn hay mềm rồi sẽ chỉ cách cho .
Trả lờiXóaMuốn bánh xèo giòn pha một chút bột bắp vào ...hoặc để bột trong tủ lạnh qua đêm ...
Trả lờiXóaCuoi hi..hi Banh xeo se don ha Anh Minh ? :)
Trả lờiXóaDo rôi khong don nen moi " Tam Su hoc do Banh xeo " do ong anh a !
Trả lờiXóaOh, cam on ban nhieu. CT se thuc hanh & bao cao....:)
Trả lờiXóaQuên vụ này rồi CT ơi!
Trả lờiXóaHu..hu..:'(
Trả lờiXóahi hi, nói đến nội trợ là em thua, em dzìa, chờ khi mô có bánh xèo thì chạy qua :))
Trả lờiXóaCho tý xíu Bia vào trong bột, bánh xèo ăn nóng mới giòn !
Trả lờiXóaSau khi pha bột, chị nhớ cho tý muối + 1 ít Bia. Nhưng bánh xèo ăn nóng mới gòn nha !
Trả lờiXóaTrời...dậy là chờ chị học nghề xong ...chị hú qua ăn nhen.
Trả lờiXóaBột nào thì ngon & đúng : 3 hay 4 con voi ? 1 ít bia là bao nhiêu? 1 ly hay mấy muỗng hở bạn ? ?
Trả lờiXóaThật ra em hay dùng gạo ngâm rồi xay ra. Nhưng lúc này em cũng hay mua bột gói ngoài chợ, Thường em cho 1 gói bột khoảng 50-80 ml bia.
Trả lờiXóach ơi bản thân bột gạo là đã giòn rùi mà,,,,nếu thix thì ch bỏ thêm trứng vịt bánh sẽ xốp và ngon hơn,,,,:)
Trả lờiXóa,,,,tráng mõng và nhiều dầu xí,,,,:)
Nhớ ngày xưa Mẹ mitake mỗi lần đổ bánh xèo, thường hay cho vào một chén cơm nguội khi đi xay bột
Trả lờiXóaChị, vì nếu bột gạo chị xay thì sẽ ngon, nhưng bột chị mua ngoài chợ đã pha một mì rồi nên độ dai nó nhiều lắm. Mình phải có bí quyết, mà bí quyết này em học từ 1 người làm bánh xèo lâu năm ở Phan rang :-)
Trả lờiXóaMình sẽ bắt chước ...vì theo bạn thì đây là bí quyết của ai đó ở PR mà.Thx.
Trả lờiXóaSG xiteen cũng giỏi làm bếp qúa ta. cảm ơn em.
Trả lờiXóaBạn ấy nói đúng đấy, khi xay bột cho thêm cơm nguội vào, bánh sẽ giòn.
Trả lờiXóaBây giờ, ít ai ngâm gạo đi xay bột mà dùng bột bánh xèo có sẵn. Vừa rồi mình có pha 1/2 gói bột chiên giòn ( loại bột dùng để chiên tôm hay sườn cho giòn đó) vào 1 gói bột bánh xèo, thấy banh giòn ghê lắm.
CT làm thử xem sao nhé.
À, bí quyết này CT cũng có nghe qua..Cũng có lý lắm.Cảm ơn bạn nhé !
Trả lờiXóaSẽ áp dụng luôn cách này...Cuối tuần này cả nhà CT sẽ tha hồ ăn bánh xèo dòn tan!. Cảm ơn Mitake nha
Trả lờiXóaChi, lấy hết kinh nghiệm mỗi nguoi 1 xíu chắc bánh sẽ ngon lắm đây !
Trả lờiXóaChúc CT đổ bánh xèo thật dòn , thật ngon nha . Chị NC sẽ theo hướng dẩn của Ngọc Yến ,hôm nào trời mưa là bắt tay đổ bánh xèo thôi , hihihiiiiii
Trả lờiXóa3 bich bot gao loai 1ib thi ban do vao 1 chai bia 1 lon nuoc cot dua con lai bao nhieu thi ban do nuoc vo cho du ,1 bich bot gao ban can 700ml nuoc
Trả lờiXóachi do thu kieu cua mai coi ,Mai lam nhieu khi an khong het de tu lanh ngay hom sau bo vao oven nuong lai an van don va ngon,nho cho vao mot it muoi nha Mai cat he pha chung voi bot
Trả lờiXóaHe..he..học thêm một chiêu nữa của NY. Cảm ơn nhen bạn hiền. Hôm giờ cứ nghe bột chiên giòn mà chẳng biết là bột gì...bây giờ nhờ NY chỉ dẫn rõ ràng nên CT "thông " rồi.
Trả lờiXóaKiểu này chắc CT mở tiệm bán bánh xèo khi về hưu có lý lắm à :-)))
Đúng như thế ! :-))
Trả lờiXóaĐổ xong ...kết qủa thế nào báo cáo cho NY & CT biết chị nhá.
Trả lờiXóaWow, Mai ăn không hết bỏ tủ lạnh ...ngày hôm sau nướng lại oven mà còn dòn là bảo đảm hay lắm rồi. Cảm ơn mai nhiều ..nhiều ! :-)))
Trả lờiXóaNhà chị hảo bánh xèo lắm CT ơi ,cứ ngày mưa dầm thì có bánh xèo , hì hì hì ,nhưng hôm nào trời nắng chị sẽ "hú" Bống và "bồ tèo " ( không phải CPB đâu nha ) ,qua nhà chị thưởng thức bánh xèo theo kiểu NY và báo cáo lại cho CT biết nha .
Trả lờiXóacho vào một ít cơm nguội đem đi xay bột và một muỗng cà phê đường pha thêm tí nước cốt dừa thì ngon tuyet. Nói chung, bánh vừa làm xong, nóng dòn ăn mới ngon. Để nguội thì đương nhiên không dòn rồi.. hehhee
Trả lờiXóamọi người đã nói đủ hết rồi, chị nhớ thực hành hôm nay cho em thử coi sao nhé
Trả lờiXóahehe
em có cho vào chút beer, để lâu chút cho nó lên men ... hoăc cho vào bột chiên tôm dòn như chị Yến chỉ đó chị,.... nhưng theo em, dòn là do tráng mỏng, lửa hơi lâu và bột đừng đặc ....
bây giờ thì chờ .... ăn ! :))))
Ráng chờ nhen em 4...chị sẽ để beer lên men thật lâu cho em say tới luôn he...he
Trả lờiXóaĐùa chút cho vui chứ chị sẽ áp dụng tất cả mọi chỉ dẫn để mở quán Bánh Xèo CT very soon !
chị nhớ các bà , các bác của chị ở nhà quê Vỉnh Long đổ bánh xèo phải có một cái chảo gang thật tốt ,bột tráng vô chảo mõng , bánh tróc thât ngon lành và bìa bánh dòn rụm . Muốn mở tiệm bánh xèo CT thì phải hội đủ các yếu tổ nha CT . hí hí hí
Trả lờiXóaDa, em se lam day du theo su huong dan cua cac ban . Quan Banh xeo cua em se "Tung bung khai truong" nhung se khong bao gio " Am tham dong cua " he..he
Trả lờiXóaHa ha ha chút nữa đi ngủ sẽ mớ " bánh xèo ....bánh xèo ...." cho mà coi nè .
Trả lờiXóaHe he ..chờ ăn bánh xèo dòn dòn nè .. !
Trả lờiXóaMua ve may bay gap..gap de thu Banh xeo don tan nhen TM.:)
Trả lờiXóa